Dự án ngoài trời: Hotline : 1800 0022

Khi nói tới sàn gỗ ngoài trời rất nhiều người đã nghĩ rằng chúng có giá khá cao, thi công cầu kỳ phức tạp hơn các loại vật liệu lát sàn khác, nên không ít người đã lựa chọn những loại vật liệu khác như gạch men, sỏi đá để trang trí cho không gian ngoại thất. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bởi sàn gỗ ngoài trời lắp đặt vô cùng đơn giản, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Janhome để thấy được chi tiết các bước lắp đặt sàn gỗ ngoài trời đạt tiêu chuẩn.


Sàn gỗ ngoài trời được đánh giá cao về các tính năng ưu việt, phù hợp với điều kiện thời tiết của nước ta, tính thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và bền lâu cho không gian ngoại thất. 

Quy trình thi công sàn gỗ ngoài trời Timberman đạt tiêu chuẩn tại Janhome

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và dụng cụ lắp đặt

Mặt phẳng lắp đặt ván sàn ngoài trời yêu cầu là mặt phẳng, cứng rắn, hơi dốc để tránh hiện tượng đọng nước trên mặt nền trong quá trình vệ sinh sàn hoặc khi trời mưa.

Bạn cần vận chuyển vật liệu đến công trình trước 3-5 ngày để tấm ván sàn có thời gian thích nghi với điều kiện thời tiết nơi lắp đặt. Các chuyên gia khuyến cáo không nên lắp đặt sàn gỗ trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của tấm ván sàn.

Dụng cụ và vật liệu cần chuẩn bị đó là khoan điện cầm tay, cưa điện, thước dây, kìm, búa, đinh vít inox, khung xương, ke chốt kết nối, thanh đà, ván sàn ngoài trời và nẹp.


                                                                                      Chuẩn bị dụng cụ khi thi công sàn gỗ ngoài trời

Bước 2: Lắp đặt hệ khung xương

Lắp đặt các thanh đà cố định vào mặt sàn, khoảng cách giữa các thanh đà tiêu chuẩn là 35cm, không nên tạo khoảng cách quá rộng giữa các thanh đà vì có thể làm uốn cong các thanh gỗ. Khi lắp tấm ván sàn gỗ đầu tiên bạn cần chú ý khoảng cách giữa các tấm ván và tường khoảng 5 mm – 10mm. Khung đà sẽ được cố định bằng cách bắn vít và tắc kê để ghim chắc thanh đà và nền. Phần rãnh sâu của thanh đà nên vít đặt úp xuống mặt đất, phần rãnh cạn nên cho lên trên.


                                                                                    Lắp đặt hệ khung xương và các các tấm ván gỗ

Bước 3: Lắp đặt ván sàn gỗ ngoài trời

Bắt đầu với thanh đầu tiên theo chiều xuất phát lắp đặt của bạn. Điều chỉnh cho thẳng hàng sau đó cố định bằng chốt kết nối. Số lượng chốt trên mỗi thanh phải phù hợp với độ dài thanh sàn gỗ cũng như hệ khung xương. Lắp các thanh tiếp theo vào hàng chốt và lại tiến hành sử dụng chốt cho hàng tiếp.

Sau đó sử dụng nẹp ngoài trời để bo đầu ván và thanh đà để cho mặt sàn hoàn hảo, bền đẹp tự nhiên.

Trên đây là những bước cơ bản thi công sàn gỗ ngoài trời tiêu chuẩn. Tuy nhiên để đảm bảo sàn gỗ bền đẹp trong thời gian dài thì hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín. Không chỉ đảm bảo kỹ thuật khi lắp đặt mà những người thợ có tay nghề còn giúp bạn có cách sử dụng và bảo quản để công trình của mình bền đpẹ với thời gian.


                                                                   Công trình sàn gỗ ngoài trời Timberrman được lắp đặt bởi JanhomeTags:

Leave A Comment